Đức Cơ: Tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023

15/08/2023
Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ vừa ban hành Kế hoạch số 145/KH-UBND về tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Đức Cơ năm 2023.
Mục đích của Hội chợ triển lãm sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Đức Cơ năm 2023 nhằm triển khai, tổ chức thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các hoạt động nhằm hỗ trợ quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của huyện Đức Cơ và các huyện trong tỉnh đến người tiêu dùng và du khách, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025. Thúc đẩy, hỗ trợ quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng hàng hóa, dịch vụ ở các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của huyện; hỗ trợ thương nhân trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ nhằm mục đích thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội giao kết hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng dịch vụ; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong đồng bào dân tộc thiểu số dựa trên tiềm năng, thế mạnh và nguồn tài nguyên sẵn có tại địa phương; tạo việc làm và thu nhập ổn định kết hợp với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, tri thức truyền thống của cộng đồng các dân tộc thiểu số và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
Theo đó, thời gian tổ chức Hội chợ  từ ngày  06/11/2023 đến  07/11/2023.
Địa điểm: thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ.
Quy mô tổ chức: Quy mô 25 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của huyện Đức Cơ và các huyện trên địa bàn tỉnh.
Đối tượng tham gia:
Doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn (xã vùng III) thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi;
Doanh nghiệp, hợp tác xã mới thành lập có các hoạt động và sử dụng lao động trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn (vùng III) thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi;
Hộ gia đình, cá nhân người dân tộc thiểu số, hộ nghèo dân tộc Kinh sinh sống tại các xã, thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Ngành hàng tham gia:
Hàng hóa là các sản phẩm đặc trưng của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm như: rau, củ, quả, thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, trái cây sấy, sản phẩm thịt chế biến, cà phê, tiêu, điều, tinh dầu, thảo dược; các loại cây giống, con giống, hoa, cây cảnh; sản phẩm dệt thổ cẩm, rượu ghè, đồ thủ công mỹ nghệ trang trí, gia dụng...
Ưu tiên hàng hóa có chứng nhận sản phẩm OCOP/chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.
Chi phí gian hàng: Được miễn phí 100% chi phí gian hàng và các chi phí khác theo quy định.
UBND huyện giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Đức Cơ năm 2023 đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
                                                                                   Kiều Nhung