ĐỨC CƠ: SÔI NỔI HỘI THI “KỂ CHUYỆN THEO SÁCH” NĂM 2024

21/03/2024
Ngày 21/3, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đức Cơ đã phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo và Huyện Đoàn Đức Cơ tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách” năm 2024. Tham gia Hội thi có 29 đội với hơn 300 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Hội thi được tổ chức với hình thức kể chuyện có phân vai minh họa. Mỗi đội thi kể một câu chuyện trong cuốn sách yêu thích. Hầu hết các tiết mục tham gia Hội thi đều được đầu tư công phu và có cách trình bày, phân vai, minh họa phù hợp với bối cảnh câu chuyện. Mỗi câu chuyện được kể đều có đề tài gần gũi với cuộc sống, thể hiện tình cảm gia đình và sự tri ân với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 29 giải cho các đội tham gia gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 17 giải khuyến khích. Ở cấp bậc tiểu học giải nhất thuộc về trường tiểu học Kim Đồng, giải nhất cấp bậc trung học thuộc về trường THCS Quang Trung. Hội thi “Kể chuyện theo sách” là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc, giúp học sinh hình thành thói quen đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng./.

Phạm Lựu