“TỦ 0 ĐỒNG” CỦA THỊ TRẤN CHƯ TY PHÁT HUY HIỆU QUẢ

10/09/2022
Năm 2020, Đoàn cơ sở thị trấn Chư Ty phối hợp với hội phụ nữ và các nhà hảo tâm trên địa bàn thị trấn lập 1 “Tủ 0 đồng” tại địa phương. Với thông điệp “Ai khó khăn xin đến nhận, ai dư thừa xin đến góp”, “tủ 0 đồng” của thị trấn Chư ty đã hoạt động rất hiệu quả.
Chị Vũ Thị Noel-Phó Bí thư đoàn Thanh niên thị trấn Chư Ty cho biết, lúc đầu khi mới lập, rất ít người đem quần áo đến cho. Tuy nhiên, với cương vị là Phó Bí thư đoàn, chị đã tích cực đã vận động người thân, bạn bè mang quần áo đến góp vào tủ không đồng. Tiếng lành đồn xa, “Tủ 0 đồng” được nhiều người biết đến và nhiệt tình ủng hộ”. Đến nay, tủ này đã có nhiều hoạt động rất ý nghĩa. Không đặt cố định tại một nơi và không chỉ phục vụ bà con dân làng trên địa bàn thị trấn “Tủ 0 đồng” còn được đem đến với các thôn, làng vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để có thêm nhiều người được hưởng lợi. Mỗi lần trao tặng, số áo quần đều được gấp cẩn thận, đa dạng kích cỡ, màu sắc và được phân loại để mọi người dễ dàng lựa chọn. Hiện nay, “Tủ 0 đồng” của thị trấn Chư Ty không chỉ dừng lại ở việc vận động quần áo cũ, các thành viên trong nhóm còn kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp sách giáo khoa, vở, đồng phục, ba lô, giày dép để tặng các em học sinh. Sau 2 năm triển khai, mô hình đã vận động được 3.000 bộ quần áo cũ, 450 bộ sách giáo khoa, 800 quyển vở, 150 ba lô học sinh và nhiều đồ dùng học tập các loại./.

Thanh Tịnh