TRƯNG BÀY VÀ TRÌNH DIỄN ÁO DÀI NHÂN KỶ NIỆM 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG VÀ 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

09/03/2024
Nhân kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ; sáng ngày 8/3, tại Hội trường chung, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Đức Cơ tổ chức chương trình trưng bày và trình diễn áo dài; đồng thời phát động chủ đề công tác năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự chương trình.
Tại chương trình, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và phát động chủ đề công tác năm 2024 : “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”. Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện đã phát động chủ đề công tác năm 2024: “Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào công tác nữ công, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã khẳng định những đóng góp quan trọng của cán bộ, chị em, hội viên phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thời gian qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và bà con nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; góp phần thực hiện công tác giảm nghèo và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Sau phần khai mạc, chương trình đã diễn ra với các hoạt động sôi nổi gồm trưng bày và trình diễn áo dài, với các loại: áo dài truyền thống, áo dài lễ hội, áo dài cách tân, áo dài công sở và áo dài thổ cẩm Tây Nguyên. Trong đó, màn trình diễn áo dài do chị em, hội viên phụ nữ đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thể hiện đã tạo ấn tượng đặc sắc. Mỗi chiếc áo dài là một nét duyên dáng riêng nhằm tôn vinh vẻ đẹp đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam từ bao đời nay. Tại chương trình, các đại biểu tham dự cũng được thưởng thức những tiết mục giao lưu văn nghệ sôi nổi do cán bộ, hội viên phụ nữ và đoàn viên, người lao động biểu diễn. Nhân dịp này, các công đoàn cơ sở trong toàn huyện đã quyên góp được 100 bộ áo dài để tặng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chương trình được tổ chức nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện./.

Mỹ Duyên – Thanh Tịnh