TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI NĂM HỌC 2021-2022

12/10/2022
Vừa qua, Hội đồng Đội huyện Đức Cơ đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, triển khai Chương trình công tác Đội năm học 2022 - 2023.
 Năm học 2021-2022, các liên đội trường học đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, có sự đổi mới cả về hình thức và nội dung trong việc giáo dục kỹ năng sống cho đội viên; đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và quan tâm, hỗ trợ thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Các liên đội trường học cũng tích cực triển khai Phong trào “Thiếu nhi Gia Lai thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và chú trọng công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Năm học vừa qua, Hội đồng Đội huyện đã xây dựng mới 3 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi tại Nhà Văn hóa xã Ia Pnôn, Nhà sinh hoạt cộng đồng làng Gào - xã Ia Lang và Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh với tổng kinh phí 30 triệu đồng. Với việc tích cực triển khai các hoạt động trên, trong năm học 2021-2022, chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện đều đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Năm học 2022-2023, với chủ đề “Thiếu nhi Đức Cơ làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn”, chương trình công tác Đội sẽ tập trung vào việc đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng cho thiếu nhi và nhân rộng mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Cùng với đó, tập trung triển khai các mô hình trải nghiệm sáng tạo cho đội viên, nhi đồng bậc Tiểu học và trải nghiệm hướng nghiệp, định hướng giá trị cho đội viên bậc Trung học cơ sở. Tại Hội nghị, Hội đồng Đội huyện khóa VII đã ra mắt, nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2027. Dịp này, có 4 tập thể và 2 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn Gia Lai với những thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022. Huyện Đoàn Đức Cơ cũng tặng giấy khen cho 15 tập thể và 71 cá nhân đã đạt thành tích tốt trong thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học vừa qua./.

Mỹ Duyên