Lớp học hè tại làng Trol Đeng, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ

18/08/2023
Triển khai hoạt động hè năm 2023 đoàn Thanh niên thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa. Một trong những việc làm hay là mô hình lớp học bồi dưỡng kiến thức, dạy Tiếng Việt cho thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.
Hoạt động hè năm 2023, Đoàn thanh niên thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa trong đó có mô hình lớp học bồi dưỡng kiến thức dạy Tiếng Việt cho thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Đều đặn 3 buổi chiều trong tuần, vào thứ 3 thứ 5 và thứ 6 lớp học nhỏ tại điểm trường làng Trol Đeng, thị trấn Chư Ty lại rộn vang tiếng cười nói của các em học sinh. Lớp học này, được Đoàn thanh niên thị trấn Chư Ty tổ chức nhằm củng cố kiến thức cho các em trước khi bước vào năm học mới.
Để lớp học phát huy hiệu quả Đoàn thanh niên đã huy động 12 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên và sinh viên về nghỉ hè tại địa phương tham gia giảng dạy không chỉ được luyện chữ luyện, viết các em còn được tham gia những trò chơi vui nhộn.
Lê Thị Thu, Bí thư Đoàn thị trấn cho biết: Tại lớp học này có 21 em học sinh tham gia, các em sẽ được cũng cố các kiến thức mà mình đã học và bên cạnh đó các ĐVTN cũng tổ chức cho em cho các em một số trò chơi và các kỹ năng. Đoàn thị trấn huy động các đội tình nguyện là các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên các trường đại học về nghỉ hè tại địa phương đã tham gia vào công tác giảng dạy. Bên cạnh việc dạy chữ và củng cố kiến thức cho các em thì Đoàn thị trấn đã cùng với các mạnh thường quân hỗ trợ mỗi buổi học là một hộp sữa cho mỗi em với phương châm các em đến trường vừa có niềm vui và vừa đảm bảo sức khoẻ”.
Để động viên, khuyến khích các em có tinh thần học tập tốt hơn. Đoàn thanh niên thị trấn Chư Ty đã huy động các nguồn lực xã hội qua kêu gọi nhiều nhà hảo tâm đã sẻ chia với lớp học những món quà thiết thực, giúp cô và trò có thêm động lực để dạy tốt học tốt. Những hộp sữa này tuy không lớn nhưng cũng giúp các em thêm ấm lòng hào hứng trong học tập. Đối với các tình nguyện viên thì đây là một trải nghiệm quý giá trong dịp hè. Lớp học là các em nhỏ người dân tộc thiểu số nên ngoài sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, thì sự kiên trì trong quá trình dạy học cũng là yếu tố cần thiết.
Em Huỳnh Thiên Trang, học sinh lớp 11A4, đoàn viên của Trường trung học phổ thông Lê Hoàn Đức Cơ cho biết: “Bản thân em rất là thích tham gia các hoạt động bên đoàn trong thời gian sinh hoạt hè tại địa phương thì em có tham gia lớp học phụ đạo, em cảm thấy rất là vui và sau khi được cũng cố kiến thức cho tất cả các em chuẩn bị bước vào năm học mới”.
Lớp học hè tại làng Trol đeng, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ không chỉ góp phần củng cố kiến thức cho học sinh mà còn giúp các em có thêm kỹ năng sống khơi dậy trong các em lòng nhân ái, tình yêu thương và chia sẻ đó sẽ là hành trang quan trọng để các em mang theo trong cuộc sống./.
Văn Nam