LÃNH ĐẠO HUYỆN ĐỨC CƠ THĂM TẶNG QUÀ CÁC ĐƠN VỊ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG (3/3)

08/03/2021
Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989-03/3/2021) và 62 năm Ngày Truyền thống BĐBP (03/3/1959 - 03/3/2021). Sáng ngày 3/3, Đoàn công tác của Huyện ủy Đức Cơ, do Đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đức Cơ; đồng chí Vũ Mạnh Định-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng cán bộ chiến sỹ các đơn vị Bộ đội Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện.
Đ/c Phạm Văn Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện
 tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia Pnôn
Tại các đơn vị đến thăm, Thay mặt cho Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ, các đồng chí đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp to lớn của các đơn vị Bộ đội Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch CoVid-19 cũng như tham gia củng cố hệ thống chính trị địa phương, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn trong thời gian qua.
Trong thời gian tới, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đặc biệt trong dịp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ (2021-2026). Đồng chí Phó Bí thư Thường trực yêu cầu đơn vị tiếp tục quan tâm động viên cán bộ, chiến sỹ khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ kép "vừa chống dịch, vừa bảo vệ biên giới"; chủ động nắm chắc diễn biến tình hình nội ngoại biên, không để bị động, bất ngờ. Làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã biên giới tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nắm các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, đấu tranh tố giác tội phạm, đặc biệt là hoạt động xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Tích cực tham gia chương trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương; giúp đỡ các gia đình chính sách, người già neo đơn; tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả chương trình "Nâng bước em đến trường", "Con nuôi Đồn Biên phòng". Đồng thời, mong muốn cán bộ, chiến sĩ Biên phòng phối hợp công tác chặt chẽ, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, luôn sát cánh cùng với Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
Thay mặt cho cán bộ, chiến sỹ, Chỉ huy các đơn vị cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm, động viên của đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Cơ dành cho lực lượng Bộ đội Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện. Hứa với địa phương sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc, thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tiếp tục cùng với địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra./.
Văn Nam/th Biên cương xanh