ĐỨC CƠ: HƠN 600 HỌC SINH THAM GIA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

09/03/2024
Ngày 7/3, thư viện tỉnh Gia Lai đã phối hợp với thư viện huyện Đức Cơ tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 tại trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn – xã Ia Krêl và trường THCS Lý Tự Trọng – xã Ia Kla.
Tham gia hoạt động ngoại khóa, hơn 600 học sinh của trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn và trường THCS Lý Tự Trọng đã được đọc sách miễn phí và cập nhật thông tin qua mạng Internet. Với 5.000 bản sách ở các thể loại, thư viện lưu động đã giúp học sinh có thêm những kiến thức bổ ích và mang lại thời gian thư giãn sau giờ học tập trên lớp. Trên xe thư viện lưu động còn có 10 máy tính kết nối mạng Internet để giúp học sinh tiếp cận tài liệu đa phương tiện và rèn luyện kỹ năng về công nghệ thông tin. Các em học sinh cũng được tham gia trò chơi đố vui, trả lời câu hỏi và được nhận quà từ Ban Tổ chức. Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Gia Lai đã tặng 100 đầu sách cho trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn và trường THCS Lý Tự Trọng. Việc tổ chức hoạt động ngoại khóa đã tạo điều kiện cho học sinh, đặc biệt là các em ở địa bàn còn nhiều khó khăn được tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú của thư viện. Qua đó, góp phần thiết thực trong việc khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho học sinh và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện Đức Cơ./.

Mỹ Duyên – Thanh Tịnh