Kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trên địa bàn huyện Đức Cơ năm 2023

15/05/2023
Thiết thực hưởng ứng tháng Hành động vì trẻ em; phong trào Olympic quốc tế (23/6/1894-23/6/2023); 82 năm ngày Thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023); đồng thời tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030. UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch số 93/KH-UBND về tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước  trên địa bàn huyện Đức Cơ năm 2023.
Thời gian tổ chức Lễ phát động tại các xã, thị trấn: Tổ chức trong tháng 5 hoặc Tết Thiếu nhi 01/6/2023.
Địa điểm: Lễ khai mạc hè, ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 tại UBND các xã, thị trấn hoặc các bể bơi hiện có trên địa bàn.
Thành phần tham gia: Vận động toàn thể trẻ em, học sinh tại các khu dân cư, xã, thị trấn, trường học trên địa bàn tham gia Lễ phát động. Vận động Nhân dân, các bậc phụ huynh gương mẫu tập luyện thể dục, thể thao và tích cực đưa trẻ em tham gia các hoạt động hưởng ứng Lễ phát động.
Thông qua Lễ phát động nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động trẻ em và toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước trên địa bàn huyện.
                                                                                          Kiều Nhung