Huyện Đức Cơ tập trung khai thác tiềm năng du lịch

13/03/2019
Trong những năm qua, được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh và sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, đời sống kinh tế- xã hội của huyện từng bước được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo. Với lợi thế có cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh nằm trên tuyến đường Quốc lộ 19, nối với Quốc lộ 78 của Campuchia là tuyến đường trọng yếu nối các tỉnh Tây Nguyên của Việt Nam với các tỉnh Đông Bắc của Campuchia; có Cột mốc số 30 và Mốc Môn đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào sử dụng và có một số điều kiện để phát triển du lịch như: Rừng hương, Cây di sản Việt Nam, di tích lịch sử, các giá trị văn hóa, lễ hội truyền thống của người dân tộc thiểu số trên địa bàn… là điều kiện cho việc đầu tư xây dựng hình thành điểm đến tham quan du lịch trên địa bàn huyện.
Untitled.jpg
(Điểm tham qua Cây di sản Việt Nam – Cây Đa làng Ghè, xã Ia Dơk)

Với các lợi thế, tiềm năng thuận lợi cho phát triển du lịch, Ủy ban nhân dân huyện đã xác định và đề ra các giải pháp nhằm khai thác hiệu quả các điểm tham quan nổi bật trên địa bàn như: Điểm tham qua Cây di sản Việt Nam – Cây Đa làng Ghè, xã Ia Dơk; điểm tham quan Rừng hương, tại làng Grôn, xã Ia Kriêng; điểm tham qua cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, Cột mốc số 30, Quốc Môn; điểm tham quan di tích lịch sử Chiến thắng Chư Ty…
          Nhằm thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển du lịch trên địa bàn, trong năm 2019 Ủy ban nhân dân huyện sẽ tập trung tăng cường công tác xúc tiến, tuyên truyền quảng bá du lịch. Đồng thời duy trì và nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao như: Đăng ký tổ chức giải vô địch các Câu lạc bộ Teakwondo tỉnh (dự kiến vào tháng 7 năm 2019); Tổ chức Liên hoan Văn hóa cồng chiêng và hát dân ca huyện Đức Cơ lần thứ VI (vào tháng 10 năm 2019); Tổ chức Hội thi thể thao dân tộc thiểu số toàn huyện (vào tháng 4 năm 2019)…/.
(Vũ Thủy)