HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN ĐỨC CƠ TỔ CHỨC NGÀY HỘI SẮC MÀU-CUỘC THI VẼ TRANH”THIẾU NHI VIỆT NAM LÀM NGHÌN VIỆC TỐT” NĂM 2024

22/01/2024
Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam(3/2/1930-3/2/2024), ngày 19/1/2024, Hội đồng Đội huyện Đức Cơ tổ chức Ngày hội Sắc màu- Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” năm 2024.
Hội thi thu hút 58 thiếu nhi đại diện 29 đội thi đến từ 29 Liên đội trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Tham gia Cuộc thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi: Phần thi vẽ tranh với thời gian 150 phút và phần thi thuyết trình về bức tranh với thời gian không quá 5 phút. Những nét vẽ của các thí sinh bám sát chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”; thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào “nghìn việc tốt”; ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; động viên cổ vũ những hành động đẹp, những việc làm tốt, tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hàng ngày của thiếu nhi.
Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 18 giải, gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các đội thi có tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi. Trong đó 02 giải nhất thuộc về Liên đội Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và Liên đội trường THCS Nguyễn Hiền.
Trần Thị Gái – Huyện đoàn Đức Cơ