CÁC ĐỊA PHƯƠNG TRONG HUYỆN ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN” NĂM 2024

28/03/2024
Sáng ngày 26/3, các địa phương trong huyện đã đồng loạt tổ chức lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2024. Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời qua đó, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Ngày chạy Olympic toàn dân cũng nhằm khơi dậy phong trào đi bộ cho học sinh, tăng cường giáo dục thể chất trong trường học, tạo thói quen thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao nâng cao thể chất cho mọi người nói chung và học sinh trong trường học nói riêng. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Ngày Thể thao Việt Nam. Trong các hoạt động của ngày chạy Olympic, xã Ia Dơk đã tổ chức giải bóng đá Nam và xã Ia Kla tổ chức giải bóng đã nữ truyền thống. Mặc dù là giải phong trào nhưng cũng thu hút đông đảo các vận động viên tham gia. Các giải bóng đá cho cả nam và nữ sẽ góp phần động viên nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thể dục thể thao ở cơ sở.
Tại xã Ia Krêl, lễ “ Phát động ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân 2024” được tổ chức với sự tham gia của đông đảo cán bộ và nhân dân toàn xã. Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã đã kêu gọi người dân và các đơn vị tích cực hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, từng bước xây dựng thói quen luyện tập thể thao nâng cao sức khoẻ. Sau lễ phát động, cán bộ, công chức lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đã tham gia chạy quãng đường 1,5 km từ UBND xã đến ngã ba bùng binh của huyện. Đây là hoạt động thiết thực diễn ra hằng năm nhằm nâng cao nhận thức về vai trò và ý nghĩa của việc luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ. Đồng thời, đây cũng là dịp để tuyên truyền đến các cấp, các ngành, các đoàn thể và người dân hiểu rõ về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác phát triển thể dục thể thao.
                 Thanh Tịnh- Như Quỳnh