Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thành viên tháng 3 năm 2019

01/04/2019
Sáng ngày 21/3/2019, tại phòng họp A- UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Lam - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thành viên Ủy ban nhân dân huyện tháng 3 năm 2019, nhằm xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2019.
Untitled.jpg
Tại phiên họp, các thành viên UBND huyện đã tập trung xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong quý I năm 2019. Đến nay, Vụ Đông xuân 2018-2019 toàn huyện gieo trồng được 380,4 ha, đạt 98,8% KH, bằng 96,7% cùng kỳ. Đến nay đã thu hoạch được hơn 104 ha lúa nước, đạt 30% DTGT; năng suất lúa ước đạt 45-55 tạ/ha; đã thu hoạch được 1.425 ha mỳ; năng suất ước đạt 150-155 tạ củ tươi/ha; sản lượng ước đạt 22.047 tấn củ tươi. Các biện pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước trên các loại cây trồng được quan tâm thực hiện. Về thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 16.183 triệu đồng, đạt 43,2% KHPL; 38,7% KHPĐ, bằng 181,4% so với cùng kỳ. Các chính sách hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh người dân tộc thiểu số được giải quyết kịp thời. Việc cấp thẻ Bảo hiểm Y tế cho các đối tượng thụ hưởng được quan tâm thực hiện ngay từ đầu năm; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống dịch bệnh được tăng cường kiểm tra. Công tác đền ơn đáp nghĩa, việc thực hiện các chế độ, chính sách cho các đối tượng được triển khai kịp thời. Tổ chức giao quân đạt 100% KH. Công tác chăm lo đời sống nhân dân và thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, đảm bảo an ninh trật tự-an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 chu đáo, không có vụ việc phức tạp xảy ra. Tai nạn giao thông giảm về cả 3 chỉ số.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Hồng Lam – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung, chủ động triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác phòng chống hạn hán, thiếu nước trên các loại cây trồng; đảm bảo nhu cầu nước sạch cho nhân dân; phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi; công tác quản lý, bảo vệ rừng; việc triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; thi công các công trình xây dựng cơ bản; công tác duy trì sỹ số học sinh và nâng cao chất lượng dạy và học; việc triển khai kế hoạch giảm nghèo năm 2019; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và kiềm chế tai nạn giao thông.../.
(Vũ Thủy)