UBND huyện triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3/2024

28/02/2024
UBND huyện vừa ban hành Báo cáo số 73/BC-UBND, ngày 26/02/2024, đánh giá các mặt công tác tháng 02 năm 2024; đồng thời đề ra các nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2024.
Đối với lĩnh vực kinh tế: Hướng dẫn nhân dân chăm sóc diện tích cây trồng vụ Đông xuân 2023-2024; điều tiết nước hợp lý phục vụ sản xuất vụ Đông xuân 2023-2024; theo dõi tình hình chăn nuôi, công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đặc biệt các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; tăng cường thực hiện công tác kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm nông nghiệp. Các lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn kịp thời phát hiện các trường hợp lấn chiếm đất rừng, phá rừng, vận chuyển lâm sản trái phép; phòng, chống cháy rừng; ban hành kế hoạch trồng rừng, trồng cây phân tán năm 2024. Tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và tổng kết xây dựng nông thôn mới năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; Hội nghị đánh giá hiệu quả phát triển các sản phẩm OCOP; xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện năm 2024. Tăng cường kiểm tra các hoạt động khai thác khoáng sản, tài nguyên nước, ô nhiễm môi trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; công bố kế hoạch sử dụng đất năm 2024 sau khi UBND tỉnh phê duyệt; triển khai kế hoạch giao đất ở cho nhân dân năm 2024; xây dựng phương án đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024; lập hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đến năm 2030. Tiếp tục thực hiện các bước lập quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện Đức Cơ giai đoạn 2023-2025; hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện công tác lập quy hoạch chi tiết theo kế hoạch đã đề ra; chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra thường xuyên công tác quản lý trật tự xây dựng; hoạt động xây dựng; quản lý quy hoạch. Chỉ đạo tập trung các biện pháp thu ngân sách, xử lý các khoản nợ đọng thuế; hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện tốt việc quản lý các nguồn thu; thực hiện chi phải đảm bảo theo quy định; chỉ đạo thực hiện các kết luận sau thanh tra, kiểm toán.
Đối với lĩnh vực Văn hóa-Xã hội: Kiểm tra việc duy trì sỹ số học sinh và chất lượng dạy và học sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán và vụ điều năm 2024; xét công nhận chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023; tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc mầm non, phổ thông huyện Đức Cơ lần thứ VII, năm 2024. Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; công tác trực, khám chữa bệnh; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tỉnh, huyện; chuẩn bị các điều kiện tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2024; tiếp tục triển khai thực hiện các chế độ, chính sách theo quy định. Triển khai thực hiện các dự án, tiểu dự án thành phần thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn năm 2024 trên địa bàn huyện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước về tôn giáo; tăng cường công tác kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở thờ tự; việc sửa chữa, cơi nới, xây dựng cơ sở thờ tự; quản lý tốt hoạt động của các chức sắc tôn giáo truyền đạo; các hoạt động khác có liên quan đến tôn giáo.
Đối với lĩnh vực Nội chính: Triển khai kế hoạch công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2024; chấm điểm cải cách hành chính; tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành Quy chế làm việc; tiếp tục chỉ đạo rà soát, kiện toàn đội ngũ cán bộ, công  chức, viên chức các cơ quan chuyên môn và UBND cấp xã; chuẩn bị tổ chức Lễ ký kết Cụm giao ước thi đua số 01. Duy trì lịch tiếp công dân; giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo; kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện các kết luận sau thanh tra; triển khai kế hoạch thanh tra năm 2024 đã phê duyệt; triển khai Kế hoạch tập huấn nghiệp vụ công tác theo dõi thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính, công tác văn bản quy phạm pháp luật năm 2024. Chỉ đạo các lực lượng vũ trang, 03 Đồn Biên phòng duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; giao ban quy chế phối hợp; chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Ngày Biên phòng toàn dân (03/3); tổ chức xuống từng thôn, làng nắm tình hình, ngăn chặn kịp thời các dấu hiệu vượt biên, tụ tập đông người. Tổ chức kế hoạch huấn luyện cho các lực lượng theo kế hoạch.
                                                                                         Kiều Nhung