UBND HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN GÓP Ý ĐỐI VỚI DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI SỬA ĐỔI

12/03/2023

Sáng ngày 10-3, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi.
Hội nghị đã thông qua 9 nội dung trọng tâm trong Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi gồm: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và hộ gia đình sử dụng đất.  Tại hội nghị, các đại biểu  đã có 8 ý kiến thảo luận, bổ sung thêm vào nội dung của Dự thảo Luật; đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc, tình hình thực tế tại cơ sở liên quan đến lĩnh vực đất đai.  Sau hội nghị lấy ý kiến luật đất đai sửa đổi, huyện đề nghị các đơn vị, địa phương, nhân dân tiếp tục nghiên cứu và tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo luật đất đai sử đổi gửi về huyện để huyện tổng hợp các ý kiến góp ý và báo cáo UBND tỉnh theo quy định./.

Thanh Tịnh