UBND HUYỆN SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÝ I, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC QUÝ II, NĂM 2024

23/03/2024
Sáng ngày 22/3, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý I và triển khai nhiệm vụ công tác Quý II, năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 Trong Quý I năm 2024, UBND huyện đã chủ động ban hành Chương trình công tác năm và làm việc với các cơ quan chuyên môn để kịp thời chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ. Đến nay, các cơ quan, đơn vị đã hoàn thành 52/78 nhiệm vụ đề ra theo chương trình công tác của UBND huyện. Vụ Đông Xuân 2023-2024, toàn huyện gieo trồng được hơn 548 héc ta cây trồng các loại, đạt 133,9% kế hoạch gieo trồng. Ước đến ngày 31/3/2024, thu ngân sách huyện hưởng 31 tỷ, 300 triệu đồng. Trong Quý, thôn Thanh Tân - xã Ia Krêl và thôn Mook Đen 2 - xã Ia Dom đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Công tác chăm lo đời sống nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách được quan tâm thực hiện. Tỷ lệ giao quân đạt 100% kế hoạch. Bên cạnh những kết quả đạt được, tiến độ giải phóng mặt bằng một số công trình còn vướng mắc. Việc hoàn thiện các thủ tục để đưa các công trình vào thi công còn chậm. Tai nạn giao thông trên địa bàn huyện chưa được kiềm chế. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, có việc triển khai các dự án liên kết sản xuất nông nghiệp và thực hiện các chương trình Mục tiêu quốc gia trên địa bàn. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; tăng cường công tác thu ngân sách. Mặt khác, nâng cao chất lượng giáo dục và duy trì sĩ số học sinh; nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tại các xã, thị trấn nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Mỹ Duyên