TỔNG KẾT ĐÁNH GIÁ NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2023

20/12/2022
Vừa qua, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá nhiệm vụ công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đồng chí Vũ Mạnh Định- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trần Ngọc Phận – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
 Theo báo cáo, năm 2022, huyện Đức Cơ có 24/25 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết HĐND huyện đề ra, 1 chỉ tiêu không đạt là số bác sĩ/vạn dân. Nổi bật là giá trị sản xuất trên địa bàn được 6.461 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người đạt 43,52 triệu đồng/năm. Thu ngân sách ước thực hiện 90,867 tỷ đồng, đạt 188% kế hoạch. Thêm 2 trường học đạt chuẩn Quốc gia nâng tổng số trường học đạt chuẩn Quốc gia toàn huyện lên 29 trường, đạt kế hoạch đề ra . Tỉ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt tỷ lệ 96,72%. Xếp hạng về cải cách hành chính năm 2021 xếp thứ 11, tăng 2 hạng so với năm 2020. Công tác giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo thực hiện, tỷ lệ giảm hộ nghèo năm 2022 đạt 2,81% vượt chỉ tiêu huyện, tỉnh giao… Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận chỉ ra những khó khăn vướng mắc để có những biện pháp xử lý để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ năm 2023.  Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Định- Chủ tịch UBND huyện đề nghị  trong năm 2023, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn cần tiếp tục tập trung phân công nhiệm vụ đến các cán bộ, công chức, viên chức để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời  tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chương trình Nghị quyết của Huyện về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện ; đẩy mạnh các chương trình mục tiêu quốc gia; phát triển các sản phẩm OCOP. Tăng cường công tác thu thuế, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản  bảo vệ, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, có chính sách thu hút đội ngũ y, bác sĩ; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Quý Mão 2023./.
                                                                                                         Thanh Tịnh