10/02/2020
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 33/QĐ-UBND ngày 31/01/2020 Phê duyệt "Đề án điều động Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai". Theo đó, lộ trình điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã như sau:
Đến quý I/2020: Đảm bảo 100% các xã, thị trấn được bố trí trưởng công an xã chính quy, tiếp tục sắp xếp, bố trí Phó trưởng công an xã,  bán chuyên trách để bố trí Công an chính quy phù hợp với yêu cầu công tác. Đề án chia 02 giai đoạn thực hiện. Giai đoạn I: bắt đầu thực hiện từ ngày phê duyệt Đề án đến hết quý I năm 2020, đảm bảo bố trí đủ Trưởng Công an xã là công an chính quy cho 197 xã, thị trấn.
Giai đoạn II từ quý II năm 2020  đến tháng 7 năm 2021, hoàn chỉnh việc bố trí Phó trưởng công an xã và Công an viên theo Luật Công an nhân dân và hướng dẫn của Bộ Công an. Căn cứ nội dung Đề án và tình hình thực tế tại địa phương, UBND huyện chỉ đạo xây dựng kế hoạch công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn các xã, chỉ đạo hướng dẫn UBND các xã nâng cao năng lực quản lý nhà nước về ANTT ở địa bàn. Phối hợp với Công an tỉnh thực hiện tốt các biện pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động lực Công an xã theo quy định ./.
(Đinh Khoa)