ĐỨC CƠ RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2024

02/03/2024
Sáng 1/3 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện Đức Cơ đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Cường-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Siu Luynh-Phó chủ tịch UBND huyện.
Thực hiện nhiệm vụ công tác huấn luyện năm 2024, lực lượng vũ trang huyện Đức Cơ xác định tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng chất lượng chuyên sâu, sát với tình hình thực tiễn và đối tượng tác chiến. Đồng thời, chú trọng huấn luyện thực binh, huấn luyện đêm và phối hợp với bộ đội biên phòng nâng cao kỹ chiến thuật cho các đối tượng trong việc giữ vững an ninh biên giới. Năm nay, Ban chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ thực hiện huấn luyện cho các lực lượng bao gồm cán bộ chỉ huy các cấp, quân nhân chuyên nghiệp, dự bị động viên và lực lượng dân quân tự vệ. Mục tiêu phấn đấu trong năm 2024, 100% cán bộ huấn luyện theo phân cấp, trong đó có 90% cán bộ tiểu đoàn và tương đương, 75% cán bộ đại đội, trung đội đạt khá giỏi và 80% cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Siu Luynh-Phó chủ tịch UBND huyện giá cao những thành tích, kết quả đạt được của lực lượng vũ trang huyện Đức Cơ trong năm vừa qua, trong đó có việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ, công tác huấn luyện, tổ chức diễn tập phòng thủ. Đồng chí cũng yêu cầu các lực lượng vũ trang huyện triển khai tốt hơn nữa nhiệm vụ huấn luyện, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác năm 2024./.

Thanh Tịnh