UBND huyện chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn

13/06/2019
Nhằm tăng cường công tác quản lý và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa trên địa bàn huyện, vừa qua đồng chí Nguyễn Hồng Lam - Chủ tịch UBND huyện đã ký ban hành Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 10/6/2019 về tăng cường các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn.
Untitled.jpg
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, trách nhiệm của chính quyền địa phương, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, trong công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tiếp tục huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, toàn dân tham gia đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nỗ, công cụ hỗ trợ và pháo.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội tại cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và ký cam kết không tàng trữ, mua bán, sản xuất, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nỗ, công cụ hỗ trợ…/.
(Vũ Thủy)