TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG-AN NINH NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024

23/01/2024
Vừa qua, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện Đức Cơ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng-an ninh năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đánh giá, trong năm 2023, công tác giáo dục quốc phòng-an ninh được cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Việc triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng-an ninh cho các đối tượng đạt kết quả tốt, nhất là đối tượng 3. Công tác giáo dục quốc phòng-an ninh trong nhà trường được triển khai linh hoạt; phổ biến kiến thức quốc phòng-an ninh cho toàn dân có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức.
Thông qua giáo dục quốc phòng-an ninh đã làm chuyển biến nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và toàn dân, góp phần thiết thực vào việc xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, nhất là “thế trận lòng dân” vững chắc ngay từ cơ sở để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Công tác GDQP&AN trong toàn dân được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, công tác phối hợp giữa các ngành trong tuyên truyền phòng chống tội phạm, vượt biên trái phép đạt hiệu quả, góp phần xây dựng địa phương vững mạnh toàn diện. Huyện cũng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ giáo viên GDQP&AN ở các trường THPT. Các trường chủ động xây dựng kế hoạch; tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh cấp nhà trường đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, hội đồng giáo dục quốc phòng-an ninh huyện xác định trong năm 2024, tiếp tục quán triệt, cập nhật, triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh và công tác GDQP&AN. Đồng thời, chăm lo xây dựng các tiềm lực Quốc phòng trong khu vực phòng thủ, chú trọng về tiềm lực chính trị, tinh thần, nhất là xây dựng “thế trận lòng dân”.
                                                                                       Minh Châu