LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG HUYỆN ĐỨC CƠ

11/01/2023
Chiều nay 9-1, Ban chỉ huy quân sự huyện đã  tổ chức lễ công bố và trao quyết định công nhận Ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện Đức Cơ ( 9-1-1992). Đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Trước khi có quyết định thành lập huyện mới của hội đồng bộ trưởng, tỉnh đã có chủ trương thành lập huyện Đức Cơ. Từ đầu tháng 8-1991, Thường vụ tỉnh ủy có quyết định thành lập tổ công tác Đức Cơ gồm 5 đồng chí do đồng chí Hoàng Cao Vân làm tổ trưởng có nhiệm vụ thăm dò và chuẩn bị các điều kiện về tổ chức cơ sở vật chất  ban đầu đảm bảo cho huyện mới hoạt động. Đến ngày 15-10-1991 huyện Đức Cơ chính thức được thành lập. Ngày 9-1-1992 Bộ trưởng bộ Quốc phòng ra quyết định thành lập Ban chỉ huy Quân sự huyện thuộc tỉnh Gia Lai. Ngay sau khi thành lập lực lượng vũ trang huyện đã nhanh chóng ổn định tổ chức, tích cực huấn luyện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó. Trong thời kỳ đổi mới lực lượng vũ trang huyện luôn phối hợp chặt chẽ triển khai toàn diện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn huyện. Tại lễ công bố, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, những chiến công lẫy lừng của cha ông đi trước trong suốt quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc trên địa bàn huyện. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 5, đồng chí Phạm Văn Cường - Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã trao quyết định công nhận Ngày truyền thống LLVT huyện Đức Cơ. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chúc mừng lực lượng vũ trang huyện và mong muốn các lực lượng vũ trang huyện luôn nỗ lực không ngừng, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó xứng đáng danh hiệu bồ đội cụ hồ./.

Thanh Tịnh