HUYỆN ĐỨC CƠ TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2021 NHANH GỌN, TRANG TRỌNG

08/03/2021
Sáng ngày 27/02/2021, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Đức Cơ đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đại tá Lê Kim Giàu, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai; lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân cùng 201 thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ.
Đ/c Vũ Mạnh Định – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu động viên thanh niên nhập ngũ
Theo báo cáo, chất lượng tuyển quân bảo đảm đúng tiêu chuẩn, quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự; 100% thanh niên nhập ngũ đạt tiêu chuẩn về chính trị. Cụ thể: sức khỏe loại 1 và 2 đạt hơn 70%, công dân có trình độ đại học và cao đẳng chiếm 4%. Năm 2021, huyện Đức Cơ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân cho 5 đơn vị nhận quân là Trung đoàn 66- Sư đoàn 10- Quân Đoàn 3; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung đoàn bộ binh 991- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trường Học viện lục quân.
            Phát biểu Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Vũ Mạnh Định - Chủ tịch UBND huyện đã động viên thanh niên nhập ngũ yên tâm phấn đấu rèn luyện, trưởng thành và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong rằng với môi trường mới, cuộc sống mới, cùng với đồng đội của mình, các tân binh là những hạt nhân tích cực góp phần xây dựng Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh.
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm hỏi, động viên, đồng thời trao tặng hoa, quà lưu niệm cho 201 thanh niên lên đường nhập ngũ. Lễ giao nhận quân năm 2021 diễn ra trong không khí trang trọng, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định./.
Văn Nam