HỘI TRẠI TÒNG QUÂN NĂM 2024

01/03/2024
Ngày 24/02/2024 tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện, Huyện đoàn phối hợp tổ chức tổ chức Hội trại tòng quân năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ tình nguyện”. Tham dự hội trại có 11 tiểu trại, trong đó 01 trại Chỉ huy, 10 Tiểu trại của 10 xã, thị trấn với gần 300 trại sinh là các đồng chí tân binh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.
Hội trại lần này đã tổ chức các hoạt động với nội dung phong phú, đa dạng, cụ thể: Tổ chức hoạt động Viếng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, tổ chức Cuộc thi “Bữa cơm người lính”, tổ chức chơi các trò chơi: Nhảy bao bố tiếp sức, chuyền nước đổ vào chai, truyền tin chiến sỹ, đập niêu đất; cuộc thi “Tài năng chiến sỹ”. Các hoạt động đã thu hút sự tham gia tích cực, sôi nổi, nhiệt tình của các trại sinh.
Bế mạc Hội trại tòng quân, Ban Tổ chức đã trao 29 giải cho các tập thể đạt thành tích tốt tại từng phần thi, trong đó Giải Nhất phần thi Tiểu trại thuộc về UBND thị trấn Chư Ty; Giải Nhất phần thi Nhảy bao bố thuộc về UBND xã Ia Din; Giải Nhất phần thi Truyền tin chiến sỹ thuộc về UBND xã Ia Din; Giải Nhất phần thi Bữa cơm người lính thuộc về UBND thị trấn Chư Ty; Giải Nhất phần thi Chuyền nước đổ vào chai thuộc về UBND xã Ia Kriêng; Giải Nhất phần thi Tài năng chiến sỹ thuộc về UBND xã Ia Kriêng.
Hội trại tòng quân năm 2024 nhằm cổ vũ, động viên tinh thần thanh niên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông qua việc triển khai, thực hiện phong trào “Thanh niên Quân đội rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”, góp phần củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
                                                                                    Trần Thị Gái – Huyện đoàn Đức Cơ