CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN SỰ KIỆN GIAO LƯU HỮU NGHỊ BIÊN GIỚI 3 NƯỚC VIỆT NAM-LÀO-CAMPUCHIA TẠI XÃ IA DOM

05/12/2023
Sáng ngày 4/12, trong chương trình Giao lưu Hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào – Campuchia lần đầu tiên, Bộ Tư Lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức các hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân ở khu vực biên giới xã Ia Dom và xã Bó Nhầy, huyện Oyadav. Theo đó, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tặng học bổng cho 100 em học sinh Việt Nam và Campuchia. Đồng thời trao tặng 20 con bò giống cho các hộ gia đìnhngườiViệt Nam và Campuchia.
Nhân dịp này, đội ngũ y, bác sỹ của hai nước cũng tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân ở khu vực biên giới Việt Nam và Campuchia. Hoạt động giao lưu hữu nghị 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia được tổ chức sẽ góp phần tăng cường tin cậy chính trị, xây dựng tình cảm hữu nghị, đoàn kết, thúc đẩy sự hợp tác giữa lực lượng bảo vệ biên giới 3 nước. Qua đó, xây dựng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác, phát triển. Được biết, trong các hoạt động chính diễn ra tại hoạt động giao lưu hữu nghị, bộ trưởng 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia sẽ chào cột mốc chủ quyền, tô sơn cột mốc chủ quyền, trồng cây hữu nghị. Lực lượng bảo vệ biên giới 3 nước sẽ phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm tra cột mốc ngã 3 biên giới; diễn tập quân y. Ba bộ trưởng của 3 nước sẽ thăm, tặng quà Trường tiểu học Bế Văn Đàn thuộc huyệnNgọc Hồi, tỉnh Kon Tum và ký biên bản cuộc gặp thường niên giữa 3 bộ trưởng; lễ ký kết các văn kiện hợp tác./.

Minh Châu