Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tình hình thực hiện và giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Đức Cơ

19/08/2016
Chiều ngày 9/8/2016, Ban Kinh tế-Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Phương- Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tại Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ về tình hình thực hiện và giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản năm 2016. Về phía huyện Đức Cơ có đồng chí Nguyễn Hồng Lam- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Lam đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016 trên địa bàn huyện. Theo đó, tổng vốn đầu tư năm 2016 và kế hoạch năm 2015 kéo dài của huyện: 82,846 tỷ đồng (trong đó kế hoạch năm 2015 kéo dài sang năm 2016: 13,709 tỷ đồng), thực hiện 53 dự án, trong đó: Đầu tư xây dựng mới 46 dự án, thanh toán nợ 5 dự án, chuyển tiếp 02 dự án. Tính đến ngày 09/8/2016, đã hoàn thành 30 dự án; đang thi công 13 dự án; đang thẩm định thiết kế bản vẽ thi công và lập dự toán 01 dự án; đang lập hồ sơ mời thầu 01 dự án, đang lựa chọn nhà thẩy 01 dự án; giải ngân: 25,56 tỷ đồng, đạt 30,85% KH. Tuy nhiên, tiến độ thi công một số công trình còn chậm như: Hệ thống nước sinh hoạt thị trấn Chư Ty; đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Chư Ty; Đầu tư cơ sở hạ tầng các xã biên giới; tiến độ giải ngân chưa đạt kế hoạch. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Hồng Lam cũng đã giải trình về một số nguyên nhân dẫn đến tiến độ thi công một số công trình và giải ngân còn thấp; kiến nghị với Đoàn khảo sát một số nội dung liên quan.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Phương- Trưởng đoàn khảo sát đánh giá cao kết quả thực hiện của huyện; đồng thời, đề nghị huyện cần kiểm tra và có giải pháp khắc phục những vướng mắc trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản thời gian qua… Đoàn khảo sát sẽ tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của huyện để trình cấp có thẩm quyền giải quyết./.