XÃ IA KLA PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG LÀNG SUNG LE TUNG ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

10/05/2021
Thực hiện kế hoạch phấn đầu xây dựng làng Sung Le Tung trở thành làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số, trong năm 2021, UBMTTQVN xã Ia Kla đã triển khai nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ bà con trên địa bàn.
Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam  xã Ia Kla đã ưu tiên nguồn vốn từ UBMTTQVN huyện để xây dựng 5 căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã. Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã cũng thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể trực tiếp xuống làng tuyên truyền, vận động để bà con hiểu rõ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời tuyên truyền, vận động để bà con người Jrai thay đổi nếp nghĩ, cách làm  vươn  lên trong cuộc sống. Ông Ksor Thâm-Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Ia Kla cho biết thêm: “Nhằm thực hiện xây dựng làng Sung Le Tung trở thành làng Nông thôn mới, đảng ủy xã đã xây dựng nghị quyết và chỉ đạo mặt trận, các đoàn thể quan tâm hỗ trợ cho bà con trong làng. Từ đầu năm đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ 5 gia đình xây dựng nhà, mua bò cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn. UBMTTQ huyện cũng giúp nhiều việc để hỗ trợ bà con trong làng xây dựng nông thôn mới.

Thanh Tịnh