UBND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI TRANG TRẠI VÀ DOANH NGHIỆP NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM KHU VỰC MIỀN TRUNG TÂY NGUYÊN

20/03/2024
Chiều ngày 19/3, UBND huyện đã tổ chức buổi làm việc với Hiệp hội trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam khu vực miền Trung Tây Nguyên và các hộ nuôi chim yến trên địa bàn huyện.Đồng chí Trần Ngọc Phận – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện và lãnh đạo UBND huyện Đức Cơ đã thông tin đến các đại biểu về tiềm năng, lợi thế và tình hình phát triển nghề nuôi chim yến trên địa bàn huyện. Theo đó, toàn huyện hiện có hơn500 cơ sở nuôi chim yến với 6 sản phẩm yến sào đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCop. Trong thời gian qua, huyện đã đầu tư xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Yến sào Đức Cơ” với các sản phẩm yến thô, yến tươi, yến tinh chế và yến chưng. Huyện cũng vận động các hộ nuôi chim yến tuân thủ đúng quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại buổi làm việc, các thành viên của Hiệp hội trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam khu vực miền Trung Tây Nguyên đã có những trao đổi, chia sẻ về việc xây dựng vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến sản phẩm yến sào; vấn đề thu mua và đầu ra cho sản phẩm. Đồng thời, tư vấn về hành lang pháp lý trong việc xây dựng nhà yến, những kỹ thuật cơ bản để xây dựng nhà yến và dụ nuôi chim yến hiệu quả. Các đại biểu cũng đóng góp ý kiến về việc thành lập Chi hội yến sào Đức Cơ để phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Ngọc Phận – Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, trong thời gian tới, huyện Đức Cơ sẽ tiếp tục kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để đưa sản phẩm yến sào phát triển hơn nữa trên thị trường. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn các hộ nuôi chim yến trên địa bàn sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn trong quá trình thành lập Chi hội yến sào Đức Cơ nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm, mang lại lợi ích cho người dân./.

Mỹ Duyên – Thanh Tịnh