Tăng cường triển khai các biện pháp sản xuất nông nghiệp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

31/01/2020
Vừa qua, Ủy ban nhân dân hyện ban hành văn bản về tăng cường triển khai các biện pháp sản xuất nông nghiệp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Theo nhận định của Đài khí tượng Thủy văn Khu vực Tây Nguyên từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020, lượng mưa khu vực Tây Nguyên phổ biến ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm từ 15 – 30%; huyện Đức Cơ bước vào mùa khô với thời tiết không thuận lợi, có nguy cơ xảy ra hạn hán, thiếu nước trong vụ Đông Xuân 2019-2020.
Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn: tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy nhanh tiến độ gieo trồng trên diện tích đất chưa gieo trồng; Chủ động chuyển đổi diện tích đất trồng lúa không chủ động nguồn nước, kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng có khả năng chịu hạn. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá nguồn nước tưới phục vụ cho sản xuất, đồng thời huy động lực lượng nạo vét canh mương, khơi thông dòng chảy, tận dụng mọi nguồn nước phục vụ sản xuất; Có kế hoạch vận hành, điều tiết, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước.
Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp: căn cứ tình hình sản xuất tại địa phương hướng dẫn nhân dân thực hiện đồng bộ các biện pháp canh tác, sản xuất thâm canh cây trồng. Phân công cán bộ chuyên môn phụ trách địa bàn, giám sát tình hình sản xuất nông nghiệp; kịp thời phát hiện, xử lý và hướng dẫn kỹ thuật cũng như những tình huống phát sinh trong quá trình sản xuất của nhân dân.
Phòng Nông nghiệp và PTNT: phối hợp với các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn. Thường xuyên theo dõi tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, chủ động tham mưu UBND huyện trong công tác phòng chống sâu bệnh hại và chống hạn vụ Đông Xuân 2019-2020.
Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao: thường xuyên thông tin kịp thời diễn biến thời tiết và các văn bản hướng dẫn sản xuất nông nghiệp cho người dân biết.
                                                                                                                Kiều Nhung