TẬP TRUNG HUY ĐỘNG CÁC NGUỒN LỰC ĐỂ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRONG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

02/08/2021
Trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn huyện đã huy động 7 tỷ 497 triệu đồng và hơn 451 lượt công lao động để thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án là 2 tỷ 114 triệu đồng; vốn tín dụng là 991 triệu đồng; nguồn vốn doanh nghiệp là 1 tỷ 826 triệu đồng và nguồn vốn do nhân dân đóng góp được 2 tỷ 565 triệu đồng.
Trong 6 tháng đầu năm, việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nguồn vốn hạn hẹp, đời sống của người dân ở một số địa phương, nhất là những làng đồng bào DTTS còn khó khăn. Để đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới trong 6 tháng cuối năm 2021, huyện Đức Cơ xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới nhằm tạo sự đồng thuận và phát huy nội lực từ nhân dân; sử dụng hiệu quả nguồn lực hỗ trợ từ ngân sách và các nguồn vốn tín dụng, doanh nghiệp, nguồn vốn do nhân dân đóng góp và các nguồn lực khác để phục vụ Chương trình xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, khuyến khích việc giao cộng đồng dân cư hưởng lợi trực tiếp từ các công trình tự thực hiện xây dựng các công trình theo hướng Nhà nước hỗ trợ một phần, nhân dân tự nguyện hiến đất, góp công sức, tiền của để hoàn thành các công trình; triển khai tốt các chương trình, dự án đã được bố trí vốn trong năm 2021, đảm bảo tiến độ và đạt chất lượng cao nhất./.

Mỹ Duyên