Hội nghị Sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2020-2021, triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Mùa 2021

29/04/2021
Ngày 28 tháng 4 năm 2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết sản suất vụ Đông xuân 2020-2021 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Mùa năm 2021. Đồng chí Trần Ngọc Phận- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có: Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các đoàn thể ở huyện; Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Nông dân và Công chức Nông nghiệp các xã, thị trấn.
Vụ Đông xuân 2020-2021 toàn huyện gieo trồng được 434,5 ha cây trồng các loại, đạt 100,5% KH gieo trồng. Thời vụ gieo trồng được đảm bảo nên một số diện tích không bị thiếu bị thiếu nước vào cuối vụ; kế hoạch phòng, chống ứng phó với hạn hán gây thiếu nước cho các loại cây trồng thực hiện ngay từ đầu vụ; công tác kiểm tra chất lượng vật tư nông nghiệp được quan tâm, hạn chế tình trạng kinh doanh vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng. Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Một bộ phận người dân ở một số xã còn gieo trồng tự phát không đúng lịch thời vụ, nên ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng; Dưới sự ảnh hưởng của đại dịch COVID 19 việc buôn bán một số mặt hàng nông sản chủ lực gặp khó khăn, giá cả nông sản thấp.
Để triển khai thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ Mùa 2021, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: UBND các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất Đông xuân 2020-2021. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện gieo trồng theo đúng lịch thời vụ và cơ cấu giống cây trồng; phân công cán bộ, công chức, viên chức thường xuyên đi cơ sở nắm bắt, theo dõi tình hình sâu bệnh hại trên cây trồng, dịch bệnh trên đàn vật nuôi; Chủ động công tác phòng tránh, ứng phó với sét đánh, lốc xoáy, bão, lũ quét, mưa lớn gây lũ lụt, sạt lở đất... nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro về người và tài sản của nhân dân; Triển khai công tác trồng cây phân tán và trồng rừng tập trung năm 2021; Lập kế hoạch kiểm tra các cơ sở kinh doanh giống cây trồng và vật tư nông nghiệp; Kế hoạch thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Chương trình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị với Tập đoàn Lộc trời và các đơn vị khác nhằm bao tiêu sản phẩm nông sản của địa phương. Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo định kỳ về tình hình sản xuất, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tình hình thiên tai, lụt bão về UBND huyện theo dõi, chỉ đạo./.
(Hiếu Trần)