ĐẨY MẠNH SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN VÀ DỊCH VỤ BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

17/05/2023

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 11 thủ tục hành chính cấp huyện được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 212 thủ tục hành chính được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Trong 4 tháng đầu năm 2023, toàn huyện đã có hơn 200 hồ sơ thủ tục hành chính cấp huyện và cấp xã được thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.
Đối với dịch vụ bưu chính công ích, trong thời gian qua, huyện Đức Cơ đã tăng cường chỉ đạo việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn huyện. Đồng thời, xây dựng tờ rơi tuyên truyền về sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích, niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; công khai địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ thư điện tử trên Cổng thông tin điện tử huyện để tổ chức, cá nhân có thể liên lạc trong thời gian gửi, nhận hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện có 2.349/2774 hồ sơ của 30 thủ tục hành chính được thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích, đạt tỷ lệ 84,68%. Bên cạnh những kết quả đạt được, hiện nay, tỷ lệ hồ sơ được người dân thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 ở các xã, thị trấn còn thấp. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó, chủ yếu do trình độ, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin của người dân còn hạn chế nên khó thực hiện việc nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công tỉnh. Mặt khác, người dân chưa an tâm trong việc gửi hồ sơ thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích nên vẫn muốn đến Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả để được cán bộ, công chức hướng dẫn hoàn thiện và nộp hồ sơ trực tiếp. Do đó, trong thời gian tới, huyện Đức Cơ sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân nhằm nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn./.

Mỹ Duyên