Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Chư Ty tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024

22/03/2024
Chiều ngày 21/03/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Chư Ty tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.
Đến dự hội nghị có Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện cơ quan thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị trấn; đại diện các Ban, ngành, đoàn thể, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn Chư Ty và Bí thư, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận, thôn đội trưởng các Tổ dân phố, thôn làng...
Tại buổi hội nghị đại diện Ban chỉ huy quân sự thị trấn thông qua báo cáo kết quả thực hiện các bước công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Phương hướng nhiệm vụ côn tác tuyển quân năm 2025
Trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đã được Đảng ủy, UBND thị trấn quán triệt, triển khai chặt chẽ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn làm đúng theo lộ trình, thực hiện các bước từ rà soát, phúc tra, sơ tuyển, xét duyệt, điều động khám, theo đúng quy trình trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ. Qua công tác rà soát ở các tổ dân phố, thôn trên địa bàn thị trấn, số công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ là 575 thanh niên, trong đó 223 thanh niên đủ điều kiện sơ tuyển; điều khám sức khỏe tại trạm y tế 164 công dân (đạt 88,4%). Trên cơ sở số lượng công dân đủ điều kiện sức khỏe gọi nhập ngũ, Hội đồng NVQS thị trấn đã làm tốt công tác phân công giao nhiệm vụ cho Thành viên Hội đồng và cán bộ thị trấn trong việc tổ chức hiệp đồng thâm nhập, đúng quan điểm “2 gặp, 4 biết”, đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người. Hầu hết cán bộ Hội đồng NVQS đều nắm chắc tình hình tư tưởng của công dân sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn thị trấn.
Để làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2024, Ban CHQS thị trấn đã tham mưu cho UBND ban hành kế hoạch tổ chức Hội trại tòng quân, đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024, chuẩn bị nơi ăn, ở tập trung cho công dân trước khi lên đường nhập ngũ 1,5 ngày tại trụ sở UBND. Phối hợp cùng đoàn thanh niên thị trấn và Mặt trận, đoàn thể, cán bộ công chức tổ chức Hội trại tòng quân theo kế hoạch của UBND huyện đúng với thời gian quy định. Đã thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội Ban CHQS đã tham mưu cho UBND thị trấn trích kinh phí 18.500.000 đồng tặng quà cho thanh niên nhập ngũ trị giá 500.000 đồng/xuất và tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, động viên các gia đình, thanh niên trước khi thanh niên lên đường nhập ngũ; Hội liên hiệp phụ nữ cũng đã tổ chức thăm hỏi động viên 8 gia đình hội viên có con, em nhập ngũ năm 2024 vơi số tiền là 800.000 đồng; tổ dân phố và làng Trol Đeng cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ với tổng số tiền 4.000.000 đồng.
Kết quả, năm 2024 thị trấn Chư Ty đã thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ giao quân năm 2024 với 37 công dân lên đường nhập ngũ thực hiện NVQS, trong đó: có 31 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 06 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an, đạt chỉ tiêu 100% giao quân.
Nhân dịp này, Hội nghị hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn khen thưởng 03 tập thể và 04 cá nhân đã có thanh tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn  gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.
Văn Nam