ĐỨC CƠ TỔ CHỨC CHUỖI CÁC SỰ KIỆN QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH, TIỀM NĂNG, LỢI THẾ CỦA ĐỊA PHƯƠNG

01/02/2024
Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Paradise – thị trấn Chư Ty, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và kết nối tiêu thụ sản phẩm huyện Đức Cơ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành và các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.
Tại hội nghị, UBND huyện Đức Cơ đã thông qua các danh mục công trình kêu gọi thu hút đầu tư tại địa phương như lĩnh vực xây dựng, nhà ở, thương mại, dịch vụ, văn hóa, du lịch. Thông qua hội nghị này huyện Đức Cơ mong muốn thúc đẩy hoạt động hợp tác đầu tư, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp với người dân, hợp tác xã, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế hiện có của huyện.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Quế – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ghi nhận sự chủ động với tinh thần cầu thị cùng quyết tâm chính trị rất lớn của huyện Đức Cơ trong công tác kêu gọi, xúc tiến đầu tư thông qua hội nghị lần này. Dựa trên các tiềm năng, lợi thế về đất đai, hạ tầng giao thông từng bước được hoàn thiện, đồng chí Nguyễn Hữu Quế nhận định đó là những điều kiện rất thuận lợi để huyện Đức Cơ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện trong thời gian tới. Tuy nhiên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Đức Cơ cần tập trung giải quyết một số khó khăn, vướng mắc thường gặp trong công tác thu hút đầu tư liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng, xây dựng quy hoạch. Dịp này, huyện Đức Cơ và các nhà đầu tư đã ký 10 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư trên một số lĩnh vực như hạ tầng y tế, bất động sản, liên kết tiêu thụ sản phẩm nông – lâm nghiệp, thương mại – dịch vụ. Đây là sự khởi đầu tốt đẹp của năm mới 2024 – năm then chốt để huyện Đức Cơ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2021- 2025. Tại Hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng, vinh danh 14 tập thể và 5 cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế và có nhiều đóng góp cho địa phương trong năm 2023.
 Cùng với Hội nghị Xúc tiến đầu tư và kết nối tiêu thụ sản phẩm năm 2024, huyện Đức Cơ cũng tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Đức Cơ lần thứ nhất, năm 2024. Hội chợ có quy mô khoảng 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Thông qua Hội chợ nhằm hỗ trợ quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm cho bà con, qua đó thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh và nguồn tài nguyên sẵn có tại địa phương. Cùng với Hội chợ, Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Đức Cơ lần này quy tụ 10 đoàn nghệ nhân đến từ các xã, thị trấn.Tại Ngày hội, các đơn vị được bố trí  khu vực riêng để tái hiện không gian sinh hoạt hàng ngày của các dân tộc; tổ chức các hoạt động trình diễn cồng chiêng, hát dân ca, biểu diễn nhạc cụ dân tộc; giao lưu với khách tham quan. Ngày hội cũng diễn ra với các hoạt động trình diễn nghệ thuật đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm và phục dựng Lễ hội Mừng lúa mới của đồng bào Jrai.Các đoàn còn được tham gia vào các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố tiếp sức và đẩy gậy. Ngày hội văn hoá các dân tộc huyện Đức Cơ lần thứ nhất nhằm góp phần bảo tồn, phát huy, giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Đức Cơ. Đồng thời, là dịp để đồng bào các dân tộc nhiều thế hệ trên địa bàn huyện gặp gỡ,  giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và thắt chặt tinh thần đoàn kết./.

Mỹ Duyên – Thanh Tịnh