Xử lý nghiêm vi phạm về tải trọng xe cho phép và kích thước thành thùng hàng

06/04/2022
Trước tình trạng xe ô tô chở hàng quá tải trọng cho phép, vi phạm kích thước thành thùng hàng, các phương tiện cũ nát, quá hạn kiểm định, chở người trên thùng xe, chạy tốc độ cao diễn ra nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Ban An toàn giao thông tỉnh đã có văn bản số 33/BATGT-VP ngày 28/03/2022 đề nghị các cơ quan, địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng xe chở quá tải, quá khổ, vi phạm kích thước thành thùng hàng, cụ thể:
1. Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị và Công an địa phương thực hiện nghiêm, có hiệu quả Kế hoạch số 100/KH-CAT-PC08 ngày 25/02/2022 của Công an tỉnh về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của lái xe và chủ phương tiện.
2. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Thanh tra giao thông tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quá tải, quá khổ, vi phạm kích thước thành thùng hàng, nhất là ở các bến bãi, nguồn hàng, nhà máy, mỏ vật liệu.
3. UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng sử dụng có hiệu quả cân tải trọng xách tay đã được trang bị; nắm chắc địa bàn, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trên tuyến, địa bàn phụ trách./.
Nguyễn Giang