SƠ KẾT THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CÔNG TÁC CỦA BAN CHỈ ĐẠO CÁC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIAI ĐOẠN 2021- 2025

14/08/2023
Chiều ngày 10-8, UBND huyện tổ chức cuộc họp sơ kết thực hiện nhiệm vụ công tác của ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021- 2025. Đồng chí Trần Ngọc Phận- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Theo dự thảo báo cáo, trong 7 tháng đầu năm , 3 chương trình mục tiêu quốc gia  về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện.
Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn ra soát đầu tư quy hoạch chung xây dựng, bổ sung kế hoạch lập quy hoạch xây dựng giai đoạn 2021- 2025. Từ đầu năm đến nay, huyện đã giải ngân 106 tỷ đồng để phát triển hạ tầng nông thôn, xây dựng đường giao thông, thuỷ lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hoá, nhà ở. Tính đến tháng 5/2023, toàn huyện đã có hơn 1.000 hộ gia đình được vay vốn với hơn 42 tỷ đồng để thực hiện các nội dung của chương trình. Huyện đã cấp hơn 38 nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số và triển khai xây dựng tăng 26 căn nhà cho người nghèo với kinh phí trên 1,4 tỷ đồng. Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được triển khai với các dự án trong tâm như giải quyết tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt; đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất, đời sống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tại hội nghị các thành viên ban chỉ đạo huyện đã nêu ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện và đã được các cơ quan ban nghành huyện giải đáp cụ thể. Kết luận hội nghị đồng chí Trần Ngọc Phận- Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn tiếp tục thực hiện ngiêm túc các văn bản, nhiệm vụ được giao năm 2023 và phân công cụ thể đến từng cán bộ, công chức hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Thanh Tịnh