Hội nghị cán bộ toàn huyện học tập, quán triệt các Nghị quyết của Bộ Chính trị khóa XII

26/10/2018
Từ ngày 18 đến ngày 19/10, tại Hội trường chung của huyện, Huyện ủy Đức Cơ đã tổ chức Hội nghị cán bộ toàn huyện học tập, quán triệt các Nghị quyết số 16, Nghị quyết số 23, Nghị quyết số 29, Nghị quyết số 30 của Bộ Chính trị khóa XII và Kết luận số 23, Chỉ thị số 23 của Ban Bí thư khóa XII. Đồng chí Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự và trực tiếp báo cáo tại Hội nghị.
anh.jpgT
oàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 16, ngày 10/10/2017 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội các xã biên giới đất liền kết hợp với tăng cường và củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại; Nghị quyết số 23, ngày 22/3/2018 của Bộ Chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 29, ngày 25/7/2018 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng và Nghị quyết số 30, ngày 25/7/2018 của Bộ Chính trị về chiến lược an ninh mạng quốc gia. Trong đó, các báo cáo viên đã tập trung làm rõ các nội dung về mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể, những quan điểm chỉ đạo, các nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của Nghị quyết. Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng được quán triệt Kết luận số 23, ngày 22/11/2017 của Ban Bí thư về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị số 23, ngày 9/2/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới.
          Theo kế hoạch, từ ngày 30/10 đến ngày 9/11/2018, Huyện ủy Đức Cơ sẽ tiếp tục triển khai việc học tập, quán triệt Nghị quyết số 16, Nghị quyết số 23, Nghị quyết số 29 và Nghị quyết số 30 của Bộ Chính trị khóa XII cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Việc học tập, quán triệt các Nghị quyết trên sẽ giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân nhận thức sâu sắc về mục tiêu, quan điểm, các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng và chiến lược an ninh mạng quốc gia. Từ đó, cấp ủy các cấp sẽ xây dựng chương trình hành động cụ thể, phù hợp, góp phần đưa tinh thần, nội dung Nghị quyết sớm đi vào đời sống./.
                                                                                                                                                                Mỹ Duyên