Thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

13/06/2021
Sở Y tế vừa có Công văn 1767/SYT-NVD về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng của Công ty TNHH dược Đông Minh.
Theo đó, Sở Y tế thông báo đến Văn phòng UBND huyện, thị xã, thành phố; Các doanh nghiệp bán buôn thuốc trên địa bàn tỉnh: Đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn tỉnh sản phẩm mỹ phẩm: Son môi I’RC MATTE mã màu 02 (số lô: 2021/01;ngày sản xuất: 030121; hạn dùng: 03 năm; SCB: 000041/21/CBMP-HCM) do Công ty TNHH dược Đông Minh (địa chỉ: H24, đường Phạm Thị Nghĩa, P. Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, Công ty cổ phần mỹ phẩm Hani (địa chỉ: 43 Nguyễn Bá Tòng, P. 11, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh) sản xuất.
Lý do đình chỉ lưu hành và thu hồi: Mẫu kiểm nghiệm sản phẩm chứa chất màu Pigment Red 53 (CI 15585) bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm theo quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế, không phù hợp với thành phần công thức sản phẩm đã công bố tại Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm số 000041/21/CBMP-HCM ngày 06/01/2021.
Sở Y tế nghiêm cấm các cơ sở bán buôn, bán lẻ, mua và bán sản phẩm mỹ phẩm bị đình chỉ lưu hành nêu trên; các doanh nghiệp bán buôn thuốc trên địa bàn tỉnh có phân phối sản phẩm mỹ phẩm chịu trách nhiệm thông báo cho hệ thống bán lẻ thuộc doanh nghiệp quản lý và tự tổ chức kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và thu hồi sản phẩm bị đình chỉ lưu hành nêu trên (nếu có) và báo cáo việc thu hồi về phòng Nghiệp vụ Dược Sở Y tế.
Văn phòng UBND huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, bán lẻ mỹ phẩm trên địa bàn quản lý biết và giám sát các đơn vị thực hiện theo quy định.
                                                                                                                Kiều Nhung