Thông báo thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2

04/03/2024
Sở Y tế vừa ban hành Công văn số 470/SYT-NVD về việc thông báo thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2.
Theo đó, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn tỉnh; Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố; Các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh khẩn trương thu hồi trong phạm vi toàn tỉnh dung dịch nhỏ mũi Xylometazolin 0,05%, Số GĐKLH: VD-18682-13, Số lô: 030523, NSX: 19/05/2023, HD: 19/05/2025 do Công ty cổ phần dược Danapha sản xuất. Lý do thu hồi: Mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Tổng số vi sinh vật hiếu khí và Pseudomonas aeruginosa (vi phạm mức độ 2).
Đồng thời, không sử dụng, buôn bán, phân phối và kịp thời cung cấp thông tin về Sở Y tế khi phát hiện có lô thuốc dung dịch nhỏ mũi Xylometazolin 0,05% có thông tin trên. Tiến hành kiểm tra, thu hồi, đảm bảo không còn lưu hành trên phạm vi toàn tỉnh (nếu có).
Các Doanh nghiệp bán buôn thuốc trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm Thông báo cho hệ thống bán lẻ trực thuộc doanh nghiệp; Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các cơ sở hành nghề Dược tư nhân trên địa bàn quản lý, đồng thời giám sát các cơ sở thực hiện. Thanh tra Sở Y tế thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định (nếu có).
                                                                                        Kiều Nhung