Thông báo thu hồi các xuất bản phẩm vi phạm trên địa bàn tỉnh Gia Lai

16/06/2021
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh vừa có Công văn số 881/STTTT-TTBCXB về  việckiểm tra, rà soát và thu hồi các xuất bản phẩm vi phạm trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Theo đó, trên cơ sở Công văn số 560/CXBIPH-QLXB ngày 31/5/2021 về việc xử lý vi phạm và Công văn số 577/CXBIPH-QLXB ngày 02/6/2021 về việc không phát hành bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan” của Cục Xuất bản, In và Phát hành – Bộ Thông tin và Truyền thông, theo đó Cục Xuất bản, In và Phát hành đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, rà soát, thu hồi và cấm lưu hành các xuất bản phẩm đang được lưu hành trên địa bàn tỉnh Gia Lai, thông tin cụ thể như sau:
Ấn phẩm “Chính thể mới. Kết nối mới. Việt Nam mới” của Viện Nghiên cứu Think Tank Sena không có xác nhận đăng ký xuất bản và không nộp lưu chiểu, vi phạm Khoản 2 Điều 10 Luật Xuất bản.
Bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan” (10 tập): Ngày 02/4/2021, Nhà xuất bản Thanh niên có Văn bản số 43/CVNxbTN báo cáo không cấp Quyết định phát hành bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan” (10 tập); Giấy xác nhận đăng ký xuất bản số 615/XN/CXBIPH ngày 01/02/2021; Số Quyết định xuất bản từ 233/QĐ-NXBTN - 242/QĐ-NXBTN ngày 03/02/2021; Đơn vị liên kết xuất bản: Công ty TNHH Văn phòng phẩm Hải Dương.
Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát tại các thư viện trường học, thư viện thuộc ngành quản lý nếu có các xuất bản phẩm nêu trên, tiến hành thu hồi và nộp về Sở Thông tin và Truyền thông.
Các cơ sở phát hành trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, rà soát lại hoạt động phát hành trên địa bàn quản lý, nếu phát hiện các xuất bản phẩm “Chính thể mới. Kết nối mới. Việt Nam mới” và  bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan” (10 tập) đang được lưu trữ, phát hành, tiến hành thu hồi và giao nộp về Sở Thông tin và Truyền thông.
                                                                                                            Kiều Nhung