Triển khai điều tra thông tin về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ

29/02/2016
Nhằm thu thập thông tin về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ lấy mẫu sinh phẩm làm giám định ADN; mộ liệt sĩ; nghĩa trang liệt sĩ phục vụ cho công tác quản lý liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin theo hướng dẫn của Sở Lao động – Thương binh &XH
Ngày 18/2/2016, UBND huyện ban hành kế hoạch số 13/KH-UBND về triển khai điều tra thông tin về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ. Theo đó, đối tượng điều tra là: Liệt sĩ, Thân nhân liệt sĩ, Thân nhân liệt sĩ lấy mẫu sinh phẩm làm giám định AND, Mộ liệt sĩ, Nghĩa trang liệt sĩ; Thực hiện điều tra lấy thông tin các đối tượng bằng phương pháp: Điều tra viên gặp và phỏng vấn trực tiếp thân nhân Liệt sỹ thông qua phiếu điều tra, Nhân viên quản trang/cấp quản lý nghĩa trang điền thông tin vào phiếu; Thời gian thực hiện đến hết ngày 28/2/2016.
Quy trình điều tra được thực hiện: Phòng Lao động – TB&XH căn cứ danh sách liệt sĩ Sở Lao động – TB&XH cung cấp kiểm tra, điều chỉnh danh sách điều tra do Sở cung cấp, chuyển cho UBND cấp xã, trực tiếp điều tra mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ cấp huyện, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức điều tra, khảo sát trên địa bàn; UBND cấp xã kiểm tra, điều chỉnh danh sách điều tra do huyện cung cấp, tổ chức điều tra, khảo sát về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ (nếu có) theo mẫu phiếu điều tra, các thông tin trên phiếu điều tra cần ghi chép đầy đủ, chính xác các thông tin điều tra, thu thập được. Phiếu điều tra được gửi về Phòng Lao động – TB&XH để tiến hành tổng hợp và chuyển phiếu về Sở Lao động – TB&XH để nhập kết quả điều tra vào phần mềm quản lý.
Để Kế hoạch thực hiện có hiệu quả, UBND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho Phòng Lao động – TB&XH, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện./.