XÃ IA DƠK TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYÊN CHỌN GỌI CÔNG NHÂN NHẬP NGŨ NĂM 2024

22/03/2024
Chiều ngày 20/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Ia Dơk đã tiến hành tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2025. Năm 2024, xã Ia Dơk đã  thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân ngập ngũ theo đúng quy trình công tác tuyển quân “3 cử, 4 công khai”.
Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm và thực hiện các quy trình công tác tuyển quân. Xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản pháp luật có liên quan, tổ chức đăng ký độ tuổi 17, rà soát thực lực độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và tổ chức xét duyệt, sơ tuyển sức khoẻ cho nam công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và kiểm tra nắm tình hình công dân nhập ngũ. Nhờ đó, số lượng thanh niên trong chỉ tiêu điều khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự đạt kế hoạch trên giao. UBND xã và hội đồng nghĩa vụ quân sự đã thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình công dân nhập ngũ. Trong năm 2024, xã Ia Dơk đã tuyển chọn và giao cho các đơn vị nhận quân bao gồm 27 công dân, trong đó 26 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 1 công dân thực hiện nghĩa vụ công an. Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyển quân và đưa ra các phương án khắc phục cho công tác tuyển quân năm 2025. UBND xã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân tiêu biểu trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.

Thanh Tịnh - Như Quỳnh