SƠ KẾT 3 NĂM 2021-2023 THỰC HIỆN PHONG TRÀO THI ĐUA “ĐỨC CƠ CHUNG SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI”

20/03/2024
Vừa qua, UBND huyện Đức Cơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm 2021-2023 thực hiện Phong trào thi đua “Đức Cơ chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Giai đoạn 2021 - 2023, Phong trào thi đua “Đức Cơ chung sức xây dựng nông thôn mới”đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân trên địa bàn huyện; từ đó tạo sức lan tỏa lớn và mang lại hiệu quả thiết thực, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn. Trong giai đoạn này, huyện Đức Cơ đã huy động hơn 1.523 tỷ đồng; hơn 3.322 ngày công và 21.550 mét vuông đất làm đường để xây dựng nông thôn mới. Đến cuối năm 2023, toàn huyện có 22/65 thôn, làng đạt chuẩn nông thôn mới theo Bộ tiêu chí mới giai đoạn 2021-2025; trong đó, có 6 làng đồng bào dân tộc thiểu số. Thu nhập bình quân đầu người của huyện Đức Cơ năm 2023 khoảng 45 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều khu vực nông thôn còn khoảng 28,5%. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội khu vực nông thôn phát triển nhanh, tạo ra diện mạo mới cho khu vực nông thôn của huyện. Môi trường nông thôn được cải thiện theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp; hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tình hình an ninh, trật tự xã hội ở nông thôn ổn định. Huyện Đức Cơ đã có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới; điển hình như các mô hình về liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và tạo ra các sản phẩm OCop từ các chuỗi liên kết.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn từ năm 2021 đến năm 2023. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, có việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy của người dân trong đời sống, lao động sản xuất và nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong xây dựng nông thôn mới. Tại Hội nghị, UBND huyện Đức Cơ đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 26 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Phong trào thi đua “Đức Cơ chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2023./.

Mỹ Duyên – Thanh Tịnh