Đang trang mấy chiếc bánh để mua về ăn và tặng khách hàng, chị Lê Thị Thảo (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) chia sẻ: “Tôi thấy thị trường bánh Trung thu năm nay sôi động trở lại sau 2 năm dịch bệnh . Hiện trường có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau với đa dạng đường bánh dành cho người ăn kiêng, người ăn chay và thiếu nhi. Giá cả tuy có nhích nhẹ nhưng vẫn phù hợp với mặt bằng giá chung ”.
Thị trường bánh Trung thu bắt đầu sôi động. Ảnh: Vũ Thảo
Ông Nguyễn Trường Giang-Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh biết: tăng cường kiểm tra, xử lý phạm vi chính trong Tết Trung thu, mới đây, Cục Quản lý thị trường chỉ đạo các Đội Quản lý quản lý trường tăng cường kiểm tra nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, công việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất lượng hỗ trợ chế độ thực thi, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, thực phẩm bảo quản. Giai đoạn trong và sau Tết Trung thu, các đơn vị tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và thời hạn sử dụng; tăng cường công tác quản lý địa bàn, thông tin thu thập, giám sát trường để kịp thời triển khai các biện pháp kiểm tra xuất, xử lý các sản phẩm xuất, buôn bán hàng giả, phân quyền sở hữu trí tuệ, chất lượng kém,