Công an huyện Đức Cơ: Ra quân thực hiện cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ trong thanh-thiếu niên người dân tộc thiểu số (DTTS)

15/03/2021
Thực hiện Kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 08/3/2021 của UBND tỉnh và Công văn số 357/CAT-PV01, ngày 11/03/2021 của Công an tỉnh Gia Lai về việc tổ chức lễ ra quân tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT.

Sáng ngày 15/3/2021, tại trụ sở Công an thị trấn Chư Ty, Công an huyện Đức Cơ tổ chức Lễ ra quân cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, ATGT đường bộ trong thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số. Tới dự buổi Lễ ra quân có đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Công an huyện, Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ và các ngành, đoàn thể thị trấn; đại diện Huyện đoàn, các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn, toàn thể cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát GTTT và Công an thị trấn cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

161802805_945173249561473_2003615219161425041_o.jpg
Đồng chí Nguyễn Trung Hiển, Trưởng Công an huyện phát động ra quân

Phát động tại buổi lễ, đồng chí Trưởng Công an huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn, đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh các biện pháp giáo dục pháp luật giao thông, tuyên truyền luật giao thông đường bộ tới các tổ chức cơ sở, các đoàn viên trong trường học, cơ quan, đơn vị, khu dân cư, từng hộ gia đình, người tham gia giao thông, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên; tập chung tuyên truyền vận động chủ yếu vào các đối tượng người điều khiển ngồi sau xe mô tô, gắn máy, xe đạp máy khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm; khi đã uống rượu bia không lái xe; không chở quá số người quy định; không chạy quá tốc độ; không lạng lách, đánh võng; đi đúng làn đường, phần đường quy định; chấp hành hệ thống báo hiệu giao thông; không sử dụng vỉa hè làm nơi buôn bán hàng hóa hoặc các dịch vụ khác… với hình thức đa dạng dễ hiểu.
160504317_945173262894805_876492270242258519_o.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Đồng thời giao nhiệm vụ cho lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện, tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát, kiên quyết xử lý vi phạm, đặc biệt sử lý các đối tượng người điều khiểm mô tô, xe máy, tập chung vào một số lỗi: Không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trong hơi thở, trong máu vượt quá mức quy định cho phép, chở quá số người quy định, lạnh lách, đánh võng, chạy quá tốc độ, không đi đúng làn đường, phần đường, không chấp hành tín hiệu giao thông; xử lý kịp thời các vi phạm về hoạt động vận tải khách công cộng, vận tải hàng hóa, đặc biệt đối với phương tiện tải trọng lớn.

Đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, ATGT đường bộ trong thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số (DTTS) được thực hiện trong thời gian 03 tháng, bắt đầu từ ngày 15/3/2021 đến hết ngày 14/6/2021. Ngay sau buổi lễ, các lượng tổ chức diễu hành dọc các tuyến trên địa bàn thị trấn Chư Ty và trên tuyến Quốc lộ 19./.

Văn Nam

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Văn Thịnh