Ban CHQS thị trấn Chư Ty: Tập thể điển hình trong phong trào thi đua quyết thắng

08/12/2017
      Qua 5 năm hưởng ứng phong trào thi đua quyết thắng, ý thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác quốc phòng – quân sự địa phương, Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Chư Ty huyện Đức Cơ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

giup-dan-lang-Trol-Đeng-lam-san-hoi-truong-lang.jpg
Giúp dân làng Trol Đeng làm sân hội trường làng

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban CHQS Thị trấn Chư Ty chú trọng thực hiện là công tác tuyển quân hàng năm. Để triển khai tốt nhiệm vụ này, Ban CHQS Thị trấn Chư Ty đã thực hiện chặt chẽ các bước tuyển chọn. Từ khâu đăng ký nghĩa vụ quân sự đến quản lý điều tra, thâm nhập cơ sở, xét duyệt, khám sức khỏe đến việc chốt quân số. Cùng với đó, cán bộ, chiến sỹ đơn vị cũng làm tốt công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong nhân dân. Do đó đã giúp địa phương hàng năm giao quân luôn vượt chỉ tiêu. Suốt nhiều năm liền, thị trấn Chư Ty luôn được đánh giá là đơn vị dẫn đầu về tạo nguồn trong công tác tuyển quân tại huyện Đức Cơ. Công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ cũng được thị trấn quan tâm thực hiện có hiệu quả. Cán bộ, chiến sỹ đơn vị cũng  đã tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, hội thi, hội thao và đạt được nhiều thành tích cao. Ông Nguyễn Hữu Thức – Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Chư Ty cho biết: “Khi mà thực hiện các quyết định của huyện, chúng tôi tập trung tham mưu để cho đảng ủy và ủy ban nhân dân lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc huấn luyện kiến thức quân sự. Tập trung về vấn đề huấn luyện về nội dung, kĩ thuật, binh khí, chiến thuật cá nhân, tổ tiểu đội, trung đội. Hàng năm, chúng tôi tập trung huấn luyện theo cụm và phân loại theo từng đối tượng. Trong đó, chiến sĩ mới là 15 ngày, lực lượng cơ động là 12 ngày, lực lượng tại chỗ là 7 ngày. Trong 5 năm vừa rồi, đơn vị thị trấn luôn là đơn vị hoàn thành khá tốt nhiệm vụ huấn luyện. Và đặc biệt trong diễn tập 2013, được huyện đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập”.
giai-toa-hanh-lang-an-toan-giao-thong,-đam-bao-trat-tu-đo-thi.jpg
Giải tỏa hành lang an toàn giao thông, đảm bảo trật tự đô thị

Những năm qua, Ban CHQS thị trấn Chư Ty luôn làm tốt công tác phối hợp với lực lượng công an tổ chức giao ban triển khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý có hiệu quả các vụ việc xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Cùng với đó, công tác dân vận cũng được quan tâm chú trọng. Ban CHQS thị trấn thường xuyên bám sát địa bàn, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Cán bộ chiến sĩ đã thường xuyên giúp đỡ những hộ neo đơn, hộ có hoàn cảnh khó khăn phát triển sản xuất và được nhân dân tin yêu, quý mến. Ông Kpuih Pơih – thôn trưởng làng Trol Đeng chia sẻ: “Đội dân quân thường xuyên vào làng giúp bà con nhiều công việc như: làm sân hội trường của làng, làm bờ rào, đào hố rác giúp bà con khó khăn. Đội dân quân cũng thường xuyên tuần tra, kiểm soát ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho thôn làng”.
tuan-tra-đem-đam-bao-an-ninh-trat-tu.jpg
Tuần tra đêm đảm bảo an ninh trật tự

Một trong những điểm nổi bật mà Ban chỉ huy quân sự Thị trấn Chư Ty thực hiện có hiệu quả đó là công tác bồi dưỡng tạo nguồn, phát triển đảng viên. Từ năm 2012 đến nay đã có 14 đồng chí trong lực lượng dân quân tự vệ được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Nhiều năm liền, thị trấn Chư ty được đánh giá hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Ông Huỳnh Công Thành – Chủ tịch UBND thị trấn Chư Ty cho biết thêm: “Đảng ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm đến công tác của Ban CHQS thị trấn. Trước hết là giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ vững vàng, kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng cộng sản. Bảo vệ độc lập, chủ quyền gắn với chủ nghĩa xã hội. Bên cạnh đó, nêu cao tinh thần cảnh giác đối với các đối tượng xấu, cấu kết làm nguy hại đến quốc gia, tình hình an ninh chính trị của huyện, địa phương. Tập trung xử lý nghiêm, không để các điểm nóng xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, với tinh thần bảo vệ vững chắc lá chắn của huyện thì sẵn sàng, liên tục nắm tình hình ở địa phương cơ sở, và sẵn sàng chiến đấu khi có lệnh điều động.”
      Với những kết quả đã đạt được, Ban CHQS thị trấn Chư Ty xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong thực hiện các phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Thủy Nhiên – Ngọc Minh