ĐỨC CƠ: TỔ CHỨC MÍT TINH, TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY NĂM 2023

28/06/2023
Sáng ngày 26/6, tại xã biên giới Ia Dom – huyện Đức Cơ, Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan đã phối hợp với Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum; Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Đức Cơ tổ chức Lễ mít tinh, tuyên truyền phòng, chống ma túy nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023.
ma-tuy.jpg

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023 được triển khai từ ngày 1 đến ngày 30/6 với chủ đề “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp – Vì một cộng đồng sạch ma túy”. Tại buổi Lễ, các đại biểu tham dự đã được cung cấp thông tin về các chất ma túy mới và việc sử dụng, sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; về công tác phòng, chống ma túy của lực lượng hải quan. Qua đó, nhằm nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa của nhân dân đối với tội phạm ma túy và góp phần đấu tranh hiệu quả với hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới. Trên địa bàn huyện Đức Cơ, trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng đã bắt giữ 22 vụ với 46 đối tượng phạm tội về ma túy và lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc đối với 7 đối tượng. Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã tặng quà cho lực lượng Công an xã Ia Dom với những thành tích đạt được trong công tác phòng, chống ma túy và tặng quà cho 2 gia đình có người cai nghiện thành công trên địa bàn xã Ia Dom. Kết thúc buổi Lễ, các đại biểu đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023./.
ma-tuy-1.jpg

ma-tuy-2.jpg

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Văn Thịnh- Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ