THÔNG BÁO: Triển khai đăng ký cây giống cà phê trồng tái canh năm 2020

23/04/2020

2304/2020
Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện ban hành thông báo về việc triển khai đăng ký cây giống cà phê trồng tái canh năm 2020 trên địa bàn huyện.

Theo đó, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp trợ giá giống cây cà phê trồng tái canh năm 2020 như sau:
Hình thức hỗ trợ: Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện hỗ trợ 1.500 đồng/cây, nông dân đối ứng 2.000 đồng/cây. Tổng giá trị 01 cây cà phê giống TRS1 là 3.500 đồng/cây (giống cà phê thực sinh TRS1 đa dòng của Viện khoa học Ký thuật nông lâm nghiệp Tây nguyên, phù hợp với điều kiện canh tác của nông dân trên địa bàn huyện).
Định mức hỗ trợ: Hỗ trợ không quá 01 ha/hộ, tương ứng không quá 1.100 cây/hộ.
Đối tượng hỗ trợ: Các hộ dân trên địa bàn huyện có nhu cầu trồng tái canh cà phê, cải tạo vườn cà phê năng suất thấp và trồng chuyển đổi trên diện tích hồ tiêu bị chết. Trong đó, ưu tiên cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ đồng bào DTTS. Hộ đăng ký nhận cây giống phảo có địa điểm trồng cụ thể, thuộc diện tích đất cà phê tái canh hoặc đất có hồ tiêu bị chết, không thuộc diện tích đất lâm nghiệp, đất phá rừng làm rẫy. Không hỗ trợ cho hộ trồng mới cà phê, hoặc từ đất cây trồng khác chuyển sang trồng cà phê.
Tiêu chuẩn cây giống: từ 4-6 cặp lá ổn định, sinh trưởng tốt, không bị sâu bệnh hại.
Địa điểm nhận cây giống: Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đức Cơ, 100 Quang Trung, thị trấn Chư Ty.
Đề nghị UBND các xã, trấn thông báo rộng rãi cho các tổ chức, cá nhân, hộ nông dân đăng ký nhu cầu giống cà phê trồng tái canh năm 2020, lập danh sách và thu tiền đối ứng các tổ chức, cá nhân, hộ nông dân có nhu cầu gửi về trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện.

Người chịu trách nhiệm: Lê Văn Thịnh -
Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ