A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND xã Đức Cơ triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025)

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2025), nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; UBND xã Đức Cơ tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2025).

Với mục đích để toàn dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, vận động mọi nguồn lực của xã hội để hỗ trợ người có công cải thiện nhà ở, phát triển sản xuất, bảo đảm ổn định đời sống vật chất bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương nơi cư trú. Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc, nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng và Nhà nước về ưu đãi Người có công với cách mạng, thông qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa Anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của các ngành, các đoàn thể và nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày thương binh, liệt sĩ được xã Đức Cơ triển khai với tinh thần thiết thực, hiệu quả, phải đảm sự lãnh đạo chặt chẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền, theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ dân phố, thôn, làng theo kế hoạch này xây dựng chương trình hành động cụ thể để tổ chức kỷ niệm 78 năm ngày thương binh, Liệt sĩ.

Để kế hoạch được triển khai có hiệu quả, công tác tuyên truyền, giáo dục được xã Đức Cơ xác định là nhiệm vụ quan trọng, trong đó tập trung tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh - Liệt sĩ, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với người có công với cách mạng; truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; Tăng cường thời lượng tin bài  về công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công. Biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc người có công; biểu dương các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên trong cuộc sống, học tập và lao động sản xuất, giữ vững truyền thống là “công dân gương mẫu”, “gia đình cách mạng gương mẫu”.

Công tác chăm sóc công trình ghi công liệt sĩ cũng được xã Đức Cơ quan tâm chú trọng thực hiện thăm hỏi tặng quà cho người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, hộ thờ cúng liệt sĩ. Tổng số người có công thuộc diện tặng quà trên địa bàn là 135 trường hợp. Thành lập và phân công các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình chính sách, đặc biệt là các trường hợp ốm đau nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Số lượng đoàn thăm hỏi dự kiến: 07 đoàn. 

- Phòng Văn hóa xã hội chủ trì, tổng hợp số lượng quà tặng, chuẩn bị quà tặng và xây dựng kế hoạch thành lập đoàn. Các thôn có trách nhiệm phối hợp trong rà soát đối tượng và quá trình tổ chức thực hiện việc thăm hỏi, tặng quà. Thời gian thực hiện: Từ ngày 22/7/2025 đến ngày 26/07/2025.

- UBND xã tổ chức Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ và Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ xã Đức Cơ. Thời gian tổ chức vào lúc 8h00 phút ngày 26/07/2025. Tham dự Lễ dâng hương có các đoàn đại biểu gồm: lãnh đạo tỉnh Gia Lai, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã, cấp ủy các Tổ dân phố, thôn, làng các thương bệnh binh, các gia đình chính sách; cùng toàn thể nhân dân xã. Các đơn vị đồn Biên phòng; các Công ty TNHH MTV 72, 74, Công ty TNHH MTV - Tổng Công ty 15-Chi nhánh 75; Các lực lượng vũ trang xã. 

- Tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ xã. Thời gian thực hiện: 19h30 ngày 26/07/2025.

Việc quan tâm, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau. Làm tốt công tác đối với thương binh, liệt sĩ và Người có công với cách mạng thể hiện tính ưu việt và bản chất tốt đẹp của Nhà nước ta, củng cố niềm tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm cơ sở cho giữ vững ổn định chính trị-xã hội, bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa.

Văn Nam

 


Tin liên quan

Các chỉ số Các chỉ số

Tin nổi bật Tin nổi bật