dhpt.png

Để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo định hướng phát triển UBND xã trong nhuengx năm tới. Đảng ủy, UBND xã các cấp các ngành và toàn thể người dân trên địa bàn xã tập trung thực hiện tốt một số việc sau đây:

1. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn dân chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới. Việc tuyên truyền phải làm sao đến với nhân dân, cho dân, chứ không phải tuyên truyền của cán bộ, cho cán bộ và nội dung tuyên truyền phải thật sự cụ thể, dễ hiểu, dễ nhớ. Định hướng tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới một số vẫn đề sau đây:

- Tiếp tục tuyên truyền, giải thích 19 tiêu chí, 39 chỉ tiêu cụ thể của Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới đến tận nhân dân, để nhân dân nắm bắt và cùng thực hiện.

- Tuyên truyền mọi lợi ích của xây dựng nông thôn mới người dân địa phương đều được hưởng lợi, từ đó cùng hiến đất, góp công, góp tiền để đầu tư xây dựng nông thôn mới.

- Tuyên truyền các cơ chế, chính sách của Trung ương, của Tỉnh, của huyện cho việc xây dựng nông thôn mới đến tận nhân dân được biết.

- Tuyên truyền, biểu dương kịp thời các tổ chức, cá nhân điển hình trong xây dựng nông thôn mới để nhân rộng ở từng địa phương.

2. Trong quá trình triển khai thực hiện lộ trình xây dựng nông thôn mới đã được phê duyệt, các địa phương phải bám vào quy hoạch xây dựng nông thôn mới đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt để thực hiện đúng quy hoạch. Trong quá trình thực hiện quy hoạch hàng năm có vấn đề gì cần bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế thì làm thủ tục điều chỉnh, bổ sung kịp thời để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, bổ sung quy hoạch và cũng phải công khai dân chủ trước nhân dân.

3. Các cấp ủy Đảng phải lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục và từng bước xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của nhà nước để xây dựng nông thôn mới trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Xác định cho dân thấy rằng mọi quyền lợi hưởng thụ trong xây dựng nông thôn mới đều là của người dân, chứ không phải là ai khác, từ đó cùng hiến đất, góp công, góp tiền thực hiện xây dựng nông thôn mới.

4.Các ngành nông nghiệp, địa chính, kế toán, chính sách, văn phòng: Hàng năm trên cơ sở 19 tiêu chí về nông thôn mới, căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương để xác định cụ thể từng tiêu chí chưa đạt, từ đó ban hành kế hoạch thực hiện các tiêu chí phù hợp. Ban thực hiện nông thôn mới xã căn cứ Nghị quyết của Đảng bộ, của HĐND xã, xây dựng kế hoạch thật cụ thể triển khai thực hiện hàng tháng, hàng quý và cả năm. Để hoàn thành từng bước các tiêu chí nông thôn mới thì kế hoạch thực hiện phải thật cụ thể, thật chi tiết mới có thể đạt được mục tiêu đề ra.

5. Các đoàn thể quần chúng từ huyện đến các xã phải thực sự là người vào cuộc có trách nhiệm để cùng làm với dân và căn cứ vào 19 tiêu chí nông thôn mới, với chức năng, nhiệm vụ của từng đoàn thể phải xác định được việc chung tay góp sức vào các tiêu chí cụ thể, mà không hô hào chung chung.

6. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cuộc vận động nông dân quy hoạch các vùng sản xuất chuyên canh tập trung, quy hoạch các cánh đồng mẫu lớn, gắn liên kết 4 nhà: Nhà quản lý - Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp - Nhà nông trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đưa nhanh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa máy móc thiết bị thực hiện công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn, từng bước hạ giá thành sản phẩm và tăng thu nhập cho người dân. Vì đây là một trong 19 tiêu chí quan trọng, không thể có nông thôn mới khi đời sống của người dân còn khó khăn.

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Văn Thịnh- Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ